BinaryOptionViet

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Giao Dịch BinaryOption và FOREX

Chỉ số kênh hàng hóa CCI và Chỉ số đo giao động ngẫu nhiên Stochastic là 2 trong những indicator được sử dụng phổ biến nhất trong các phân tích tài chính. Chúng mình đã từng giới thiệu đến các bạn một số indicator hữu hiệu khác như MACD, Bolingerband hay MA . Trong bài viết này BinaryOptionViet  sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn 2 chỉ số này và xem chúng có điểm gì hấp dẫn đến vậy nhé!


CCI

Được Donald Lambert lần đầu tiên mô tả trên tạp chí Commodities tháng 10 năm 1980, Commodity Chanel Index hay CCI là chỉ số kênh hàng hóa. Mục đích của chỉ số này là nhằm xác định những đảo chiều mang tính chu kỳ của các công cụ tài chính cũng như xác định những thời điểm mà thị trường ở trong trạng thái quá mua/quá bán. 

Nó được tính toán như sau: 

Chỉ số này biến động trong 3 khu vực: 

  • dưới -100
  •  giữa -100 và +100
  •  trên +100 

Trong phần lớn các trường hợp, thị trường diễn biến trong khoảng từ -100 đến +100

Khi chỉ số vượt qua mức +100, điều đó có nghĩa là công cụ tài chính này đang trong tình trạng quá mua. Khi chỉ số xuống dưới mức -100, điều đó có nghĩa là công cụ tài chính này đang trong tình trạng quá bán. Khi chỉ số cắt qua ngưỡng -100 từ mức quá mua, đây là tín hiệu để mua vào.
Khi chỉ số cắt qua ngưỡng +100 từ mức quá bán, đây là tín hiệu để bán ra.
Sự phân kỳ có vai trò lớn đối với chỉ số CCI. 

Stochastic

Công cụ đo dao động Ngẫu nhiên Stochastic do George Lane tạo ra từ những năm 1950, là một trong số các công cụ đo dao động phổ biến nhất. Rất nhiều nhà kinh doanh sử dụng nó để có được tín hiệu giao dịch. Chỉ số này cho thấy khả năng của những người đầu cơ giá lên trong việc đóng cửa thị trường tại mức gần với mức cao nhất của biên độ giá (giá đóng cửa sẽ gần với Đỉnh nhất) hoặc khả năng của những người đầu cơ giá xuống trong việc đóng cửa thị trường tại mức gần với mức thấp nhất của biên độ giá (giá đóng cửa sẽ gần với Đáy nhất). Mục đích là nhằm xác định sức mạnh của xu hướng ngắn hạn. Chúng ta có thể nói rằng chỉ số này phản ánh nhịp điệu của diễn biến giá. Công cụ đo dao động Ngẫu nhiên được tạo thành từ hai tham số là %K và %D

%K = [(Ct – L5)/(H5 – L5)]*10

Ct – giá đóng cửa của thanh hiện tại
L5 – đáy thấp nhất của 5 thanh trước đó
H5 – đỉnh cao nhất của 5 thanh trước đó 

Đường cong thứ 2 %D là đường trung bình di động của %K. Khi nó cắt đường %K thì đó là tín hiệu cho việc đảo chiều giá. %D=(CL3/HL3)*100 CL 3 là tổng trong 3 ngày của (Ct-L5) và HL3 là tổng trong 3 ngày của (H5-L5). Công cụ đo dao động ngẫu nhiên này dao động trong khoảng từ 0 đến 100. Dấu hiệu mua vào là khi chỉ số lên tới mức trên 20 và dấu hiệu bán ra là khi chỉ số xuống dưới mức 80. Khu vực nằm trên mức 80 và dưới mức 20 là khu vực quá bán và quá mua. Khi giá đang ở trong khu vực quá bán, bạn có thể kỳ vọng là những người đầu cơ giá xuống đang mất dần ảnh hưởng và có khả năng giá sẽ tăng lên. Hãy đợi đến khi chỉ số này lên tới mức trên 20 để chắc chắn là diễn biến đi lên mới đã bắt đầu. 

Sau khi đã có một tín hiệu giao dịch, đường chỉ số đạt mức trên 80 hoặc dưới 20 rất nhanh chóng. Khi xu hướng đã trở nên mạnh mẽ, đường chỉ số có thể đứng ở ngưỡng quá bán (trên 80) hoặc quá mua (dưới 20) trong một thời gian dài. Đây là lý do vì sao bạn không nên vội vàng đóng các trạng thái của mình tại thời điểm đó. Giai đoạn cuối của xu hướng thường được hoàn tất bằng một sóng thúc đẩy mạnh cùng chiều với xu hướng. Trong ví dụ ở Hình 104, sau khi đã có tín hiệu mua vào (ở khoảng giữa biểu đồ), chỉ số rơi xuống dưới mức 20 rất lâu trước khi giá đạt tới khoảng giữa diễn biến đi xuống của nó. Trong trường hợp này, thời điểm tốt nhất để đóng trạng thái là khi chỉ số cho thấy dấu hiệu nên mua vào. 

Cùng tham khảo các bài viết khác tại https://binaryoptionviet.com và đừng ngại ngần cho chúng mình biết ý kiến của bạn tại phần bình luận phía dưới nhé!
 

Bình luận

Tìm Kiếm

App Store
BinaryOptionViet

BinaryOptionViet

Nhóm Facebook · 1205 thành viên