BinaryOptionViet

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Giao Dịch BinaryOption và FOREX

Engulfing pattern – mô hình lòng vực là một mẫu hình đảo chiều tăng hoặc giảm (Bearish Engulfing và Bullish Engulfing Pattern) khá dễ phát hiện. Cùng https://binaryoptionviet.com tìm hiểu một vài tip và thủ thuật thú vị để kiếm lợi nhuận dễ dàng hơn với mô hình này nhé!


Engulfing Pattern gồm 2 loại Bearish Engulfing và Bullish Engulfing, đều là những dấu hiệu đảo chiều mạnh mẽ.Đây là một mô hình nến khá  dễ nhận biết tuy nhiên để thực hiện giao dịch không hề đơn giản bởi mô hình này là một chỉ báo trái nghịch. Khi thị trường có xu hướng tăng giá, thì bạn nên ưu ái giao dịch các bullish signal nhưng một bearish engulfing pattern thì lại không phải là bullish signal và ngược lại.

Vậy Mô hình lòng vựcEngulfing pattern chính xác là gì và làm thế nào để nhận biết được nó?

Trước hết, mô hình này được hình thành khi giá đang ở trong xu hướng tăng và được giao dịch hoặc kiểm định ở một mức cao. Hình nến đầu tiên sẽ có màu trắng và có những cái bóng cao hơn hoặc thấp hơn nó. Hình nến thứ hai được hình thành ngang với hoặc trên phần đáy của hình nến đầu tiên. Nến thứ hai sẽ có màu đen và đáy nến sẽ thấp hơn đáy của hình nến đầu, thế nên nến thứ hai hoàn toàn che phủ nến đầu tiên. Một cách phát hiện dễ dàng hơn là: nếu giá đang được giao dịch ở mức cao nhất, cao nhất mọi thời điểm hoặc tại điểm kháng cự và hình thành một nến đen đáp ứng được các tiêu chí thì bạn đã có một Bearish engulfing pattern. Điều này ngược lại với Bullish Engulfing pattern 

Đơn giản đúng không nào, giờ chúng ta hãy cùng xem vài ví dụ thực tế nhé!

 

Những gì Engulfing pattern thể hiện đều là một sự thay đổi trong trend. Bò tót sẽ bị gấu thay thế và gây áp lực về giá. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là giá sẽ giảm ngay lập tức hay xảy ra rớt giá đáng kế. Sự thay đổi trong trend có thể đơn giản chỉ là giá đã vào phạm vi giao dịch, đó là lý do tại sao cần tìm hiểu các chỉ báo thứ cấp và chờ đợi sự xác nhận mô hình nến trước khi thay đổi chiến thuật. Nếu bạn đã nóng lòng thì đây có thể là thời điểm tốt để lấy về lợi nhuận.

Chỉ báo thứ cấp là những signal mà bạn có thể tìm thấy ở các chỉ báo khác. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng MACD cho  momentum và stochastic.Nếu bạn để ý, cả hai chỉ báo trong mô hình bên dưới đều đang phân kỳ ở một mức cao hơn. Sự phân kỳ là một dấu hiệu của thị trường suy yếu, momentum giảm và nhiều khả năng đảo chiều. Điều này cũng xác định đây là một Bearish Engulfing Pattern và khả năng trend đang thay đổi là rất cao.

Trong mô hình này ta có thể thấy rằng trong ngày tiếp theo, Engulfing Pattern sẽ thay đổi và điều này có thể biến dạng mô hình. Đó là lý do tại sao việc chờ đợi các signal thứ cấp thường là ý tốt nhất. Bạn có thể sẽ có lợi nhuận bằng cách enter vào phần đóng của hình nên đầu tiên nhưng không có sự đảm bảo nào cho việc giá sẽ không phục hồi để tái kiểm chứng ngưỡng kháng cự như lúc bạn chưa enter. Trong trường hợp này, giá đang tìm ngưỡng kháng cự ở đáy của uptrend, tuy nhiên chưa có sự xác nhận về việc uptrend đã kết thúc và hướng giá đang thay đổi.

Xem xét biểu đồ này, việc bán EUR/ USD  khi giá ở mức 67.25 trở lên là một phiên giao dịch tốt với điều kiện không có sự kiện kinh tế nào (như data, ngân hàng trung ương) để hỗ trợ động thái này. Mục tiêu cho exit bắt đầu ở dưới cùng của Engulfing Pattern gần 67.00, có khả năng giảm xuống 66.50 trong thời gian gần. Bởi vì không có trend giảm hình thành nên bearish, nên các giao dịch nên được thận trọng khi sử dụng các mục tiêu hỗ trợ để lấy lợi nhuận.

Hy vọng những phân tích trên của https://binaryoptionviet.com/ sẽ có ích cho bạn phần nào. Bạn có thể tham khảo thêm các mô hình nến đảo chiều và tiếp diễn ở đây https://binaryoptionviet.com/ne-n-nha-t-to-ng-ho-p-mo-hi-nh-ne-n-da-o-chie-u-va-tie-p-die-n-gia-tri-nha-t.html
Đừng ngại ngần cho chúng mình biết thêm suy nghĩ của bạn ở dưới phần bình luận nha!

Bình luận

Tìm Kiếm

App Store
BinaryOptionViet

BinaryOptionViet

Nhóm Facebook · 1205 thành viên